Ngày 22/03/2024 Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tiếp đón Đoàn công tác Bệnh Viện đa khoa huyện Đức Thọ đến tham quan học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động khám chữa bệnh cho đơn vị mình.

Tại buổi tiếp đoàn, Ths. Bs Vũ Minh Hạnh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Bệnh Viện đa khoa huyện Đức Thọ đã đến giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và hy vọng chuyến công tác này sẽ mang lại hữu ích cho định hướng xây dựng phát triển của đơn vị trong tương lai.

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, Bs. CKII Nguyễn Đình Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Trung tâm Y tế. Sau khi giới thiệu khái quát về đơn vị, Đoàn công tác đã đề xuất một số nội dung cần trao đổi, học hỏi về các lĩnh vực mà Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã triển khai thành công trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh đến một số nội dung liên quan đến mô hình hoạt động TTYT đa chức năng, công tác quản lý chất lượng bệnh viện, Kế hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật lĩnh vực YHCT và PHCN, công tác quản lý dược, chính sách thu hút, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn, quản lý điều hành bệnh viện…

Chia sẻ về tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế Ths.Bs Vũ Minh Hạnh , Giám đốc Trung tâm Y tế nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, trong đó phải kể đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại; làm chủ và triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu, đặc biệt là những kỹ thuật trong lĩnh vực mổ u tuyến giáp và các phẫu thuật U, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn. Đẩy mạnh đào tạo nhân lực nhất là nhân lực Bác sĩ chuyên khoa cấp I, tham dự các ngày hội việc làm tại các trường Đại học Y Hải Phòng, Đại Học Y Thái Nguyên nhằm thu hút nguồn nhân lực Bác sĩ về với Trung tâm Y tế.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại Trung tâm Y tế đã góp phần nâng cao hiệu quả mọi hoạt động khám chữa bệnh. Trung tâm Y tế đã được đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin với hệ thống các phần mềm HIS, LIS, PACS… đồng bộ, hiện đại, đạt mức 5/7 theo nhóm tiêu chí đánh giá hạ tầng của Bộ Y tế. Dự kiến đầu quí II/2024 sẽ thẩm định bệnh án điện tử tại đơn vị.… đảm bảo an toàn, bảo mật, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh, góp phần cải cách thủ tục hành chính, xây dựng bệnh viện thông minh “không giấy tờ”, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số Quốc gia.

Sau khi trao đổi, Đoàn công tác Bệnh Viện đa khoa huyện Đức Thọ đã thăm quan tại các khoa, phòng trong Trung tâm Y tế … đồng thời tham khảo cách thức hoạt động tại các phòng ban chức năng. Đoàn công tác đánh giá rất cao về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là việc triển khai công nghệ thông tin, ứng dụng bệnh án điện tử tại Trung tâm Y tế, qua đó giúp đơn vị có những cơ sở, định hướng để triển khai xây dựng bệnh án điện tử trong thời gian tới

Một số hình ảnh Đoàn công tác tham quan các khoa, phòng:

Kết thúc buổi đi thăm quan thay mặt Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà Ths. Bs Vũ Minh Hạnh đã cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã tin tưởng lựa chọn đến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức quản lý dịch vụ Y tế tại đơn vị và cũng hy vọng chuyến đi thực tế này sẽ mang lại những kinh nghiệm bổ ích.

Thay mặt đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ Bs. CKII.Nguyễn Đình Thiện đã đánh giá rất cao vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và triển khai thực hiện, sử dụng, khai thác có hiệu quả mọi nguồn của Trung tâm Y tế Đầm Hà và mời tập thể Lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Y tế Đầm Hà một dịp nào đó về Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để tham quan, học tập kinh nghiệm.

Thay mặt đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã tặng bức tranh kỷ niệm tạo mối giao lưu thắm tình đoàn kết giữa hai đơn vị. Đồng thời Đoàn cũng chụp ảnh lưu niệm với tập thể ban lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Y tế tại sảnh khám bệnh.

Chuyến đi học tập với những chia sẻ, trao đổi trực tiếp diễn ra và kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở với những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn về công tác lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện quản lý chất lượng bệnh viện, dịch vụ y tế của cả hai đơn vị.

Tổng số người đã xem bản tin này: 40

Trả lời