Hiện nay, không có một loại chế phẩm nào có thể thay thế đầy đủ vai trò của máu. Mặc dù đã có các loại chế phẩm từ máu như khối hồng cầu, khối tiểu cầu, huyết tương nhưng chúng chỉ phục vụ những mục đích hạn chế. Đối với những trường hợp cần phục hồi thể tích máu hoặc thay thế máu lớn do mất máu nhiều trong các ca tai nạn, phẫu thuật lớn hoặc bệnh lý nặng thì truyền máu từ ngân hàng máu vẫn được coi là phương pháp tốt nhất và an toàn nhất.

Trên khắp đất nước Việt Nam, hàng năm có hàng triệu lượt người tham gia hiến máu tình nguyện. Hiến máu tình nguyện là hành động quan trọng để đáp ứng nhu cầu máu trong điều trị, cứu giúp người bệnh. Vì vậy sự tham gia hiến máu của cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà không chỉ có ý nghĩa về mặt y tế mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh và nhân ái.

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 21/2/2023 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đầm Hà về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2023; Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tích cực hưởng ứng bằng các hoạt động tuyên truyền các thông điệp về hoạt động hiến máu tình nguyện; những quyền lợi, lợi ích của người tham gia hiến máu, qua đó vận động mọi người, nhất là tuổi trẻ tự nguyện tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đạo lý người Việt Nam “Thương người như thể thương thân” trong nhận thức về tính nhân đạo cao cả trong tình nguyện hiến máu cứu người.

Sáng ngày 16/7/2023, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đầm Hà hỗ trợ chuẩn bị các điều kiện phục vụ hiến máu tình nguyện năm 2023.

Tại buổi ra quân hiến máu tình nguyện, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế đã tiến hành tư vấn, khám sức khỏe và kiểm tra máu trước khi hiến cho người hiến máu một cách chi tiết và chính xác. Điều này không chỉ giúp đảm bảo an toàn, ít rủi ro trong quá trình hiến máu, mà còn phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà người hiến máu có thể đang gặp phải, mang lại cho người tham gia hiến máu sự an tâm và tin tưởng.

Sau khi đạt được mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Không chỉ tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia hoạt động hiến máu, mà các cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà còn chủ động tham gia hiến máu. Tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023”, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế đã vận động được 04 hội viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người tới đông đảo các tầng lớp nhân dân và kêu gọi mọi người tham gia hiến máu tình nguyện để đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 381

Trả lời