Chiều ngày 9/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế Quý I/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm với các khoa phòng và các Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các Trưởng, phó khoa, phòng trong Trung tâm, Trạm Trưởng/phó Trạm y tế xã, thị trấn tham dự. Ths. Bs Vũ Minh Hạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế chủ trì Hội nghị.

(Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị giao ban công tác y tế quí I/2024)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ths. Bs Vũ Minh Hạnh trình bày báo cáo tình hình hoạt động công tác y tế 03 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024. Trong 03 tháng đầu năm 2024, TTYT đã tham mưu cho UBND huyện về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; đảm bảo công tác khám chữa, cấp cứu, đặc biệt trong dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2024. TTYT đã tập trung đẩy mạnh, triển khai các chương trình phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh dại. Trên địa bàn huyện xảy ra 03 ổ dịch dại trên động vật tại 3 xã, thị trấn là Tân Bình (03 người phơi nhiễm), Thị trấn Đầm Hà (03 người phơi nhiễm), Dực Yên (19 người phơi nhiễm). Các chỉ tiêu khám chữa bệnh và y tế dự phòng đều hoàn thành.

Hội nghị được nghe các khoa phòng, trạm y tế xã, thị trấn báo cáo, trao đổi các kết quả hoạt động quý I/2024 và những khó khăn, vướng mắc, đề xuất một số nội dung cho các hoạt động trong thời gian tới. Các đồng chí trong Ban Giám đốc và các Trưởng/phó khoa, phòng của Trung tâm phụ trách các chương trình đã trực tiếp giải đáp những vướng mắc và hướng dẫn thống nhất chung để các khoa phòng, Trạm y tế triển khai thuận lợi, hiệu quả, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ chuyên môn cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

(Hình ảnh các Trạm trưởng/phó trạm báo cáo kết quả hoạt động của Trạm quý I/2024, những vướng mắc, khó khăn)

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Giám đốc Trung tâm định hướng và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai tại các khoa phòng, Trạm y tế xã, thị trấn trong thời gian tới: Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn; tiếp tục nghiên cứu và triển khai Luật khám bệnh, chữa bệnh, Nghị định 96/2023/NĐ-CP, Thông tư 32/2023/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh; rà soát, xây dựng bổ sung các quy trình kỹ thuật và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị; triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện, chuyển đổi số và thực hiện bệnh án điện tử tại Trung tâm; quan tâm công tác y tế trường học, an toàn thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm soát dịch bệnh như bệnh dại, dịch bệnh cúm A (A/H5N1, A/H1N1, A/H3N2, A/H7N9), dịch bệnh tay chân miệng, thủy đậu, quai bị… và các bệnh không lây nhiễm; tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch bệnh theo kế hoạch; tích cực triển khai công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và các chương trình nâng cao chất lượng dân số; chăm sóc sức khỏe sinh sản, phụ nữ mang thai, chương trình dinh dưỡng; rà soát triển khai các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; đảm bảo tốt công tác y tế phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. TTYT triển khai thực hiện thu hút bác sĩ về công tác; tăng cường đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ; tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ; thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, giao tiếp ứng xử, duy trì đường dây nóng. Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác khám chữa bệnh; tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài sản công và trang thiết bị y tế,…

Đồng thời yêu cầu các khoa, phòng tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo tuyến, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn cho các Trạm y tế, trên tinh thần Ban giám đốc, các khoa, phòng luôn chỉ đạo sát sao, kịp thời, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các khoa phòng, Trạm y tế xã, thị trấn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

 

 

Tổng số người đã xem bản tin này: 78

Trả lời