Bệnh án điện tử giúp người bệnh không phải lưu trữ các loại giấy giấy tờ khi đi khám bệnh, chữa bệnh. Các bác sĩ cũng thuận tiện trong việc khai thác tiền sử khám, chữa bệnh của bệnh nhân để chỉ định phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả. Triển khai bệnh án điện tử là bước khởi đầu quan trọng cho việc chuyển đối số trong ngành y tế, tối ưu hóa quy trình khám, chữa bệnh của Ngành Y tế cũng như tỉnh Quảng Ninh. Khi bệnh án điện tử được triển khai đồng loạt tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, dữ liệu về khám, điều trị của bệnh nhân sẽ thông suốt giữa các tuyến, giúp cho việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn. Đồng thời, giúp cho việc quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế hiệu quả hơn.

Bs.CKII Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chủ trì Hội nghị

Chiều ngày 16/05/2024, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà thành lập Hội đồng chuyên môn thẩm định, đánh giá việc sử dụng và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử, lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế thay cho in phim, lưu trữ thông tin xét nghiệm thay thế cho việc in giấy. Hội đồng thẩm định do Thạc sĩ, Bs.CKII Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Chủ tịch hội đồng cùng các chuyên gia Công nghệ thông tin của Sở Y tế, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh… Đặc biệt có sự tham gia của Thầy thuốc Nhân dân, Bs.CKII Nguyễn Quốc Hùng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Sau khi nghe báo cáo về hệ thống thông tin bệnh viện, Hội đồng thẩm định đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra cơ sở hạ tầng, thực trạng hoạt động của phần mềm tại khoa Khám bệnh, khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh và 01 khoa điều trị bệnh nhân nội trú.

Sau thăm quan và đối chiếu với các tiêu chí quy định tại Thông tư số 54/2017/TT-BYT; Thông tư số 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế. Hội đồng thẩm định tổ chức bỏ phiếu kín, kết quả bỏ phiếu 100% các thành viên của Hội đồng thẩm định đánh giá Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đủ điều kiện để triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy.

Sau thẩm định, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà sẽ là đơn vị thứ 9 trong tỉnh Quảng Ninh triển khai Hồ sơ Bệnh án điện tử nhằm lưu trữ, quản lý sử dụng và làm căn cứ đề nghị giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế cho người bệnh. Điều này giúp công tác quản lý, điều hành, cải cách quy trình khám chữa bệnh được công khai, minh bạch; việc theo dõi thông tin bệnh nhân chính xác hơn. Việc thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã góp phần rút ngắn thời gian thủ tục hành chính điện tử nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác khám chữa bệnh của các bác sĩ mang lại hiệu quả thăm khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh hơn, quy trình khám chữa bệnh thuận tiện, chính xác nhất./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 84

Trả lời