Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện khám chữa bệnh được thuận lợi và tốt nhất cho người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà triển khai thành lập và đưa vào hoạt động phòng khám Sức khỏe tâm thần.

Phòng khám Sức khỏe tâm thần do Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Minh Hạnh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà trực tiếp phụ trách. Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà là đơn vị y tế đầu tiên ở khu vực miền Đông có phòng khám Sức khỏe tâm thần được bác sĩ có chuyên môn sâu tư vấn, khám và điều trị về sức khỏe tâm thần.

Phòng khám Sức khỏe tâm thần tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà có chức năng tư vấn, khám và điều trị về:

– Rối loạn giấc ngủ: Mất ngủ, khó vào giấc ngủ, hay thức giấc, ngủ không sâu giấc, ngủ nhiều, ác mộng miên hành,…

– Trầm cảm: Buồn chán, bi quan, mất quan tâm thích thú, mệt mỏi, mất tập trung, ăn kém, ngủ kém, sút cân,…

– Rối loạn lo âu: Lo âu, sợ hãi quá mức, bồn chồn, hồi hộp, tim đập nhanh, run, vã mồ hôi, đau đầu, tê mỏi nhiều nơi, căng thẳng, dễ cáu giận, mất tập trung,…

– Các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Ngày nay các vấn đề về sức khỏe tâm thần ngày càng phổ biến và phức tạp, trong đó rối loạn giấc ngủ, trầm cảm và rối loạn lo âu chiếm một tỷ lệ lớn. Việc mở phòng khám Sức khỏe tâm thần ngay tại Trung tâm Y tế tuyến huyện đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương và các huyện lân cận được tư vấn, khám và điều trị khi có các bệnh lý về rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, lo âu,…

Phòng khám Sức khỏe tâm thần tại TTYT huyện Đầm Hà thực hiện khám vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính. Người dân có nhu cầu khám chữa bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần hãy liên hệ ngay với Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà để được tư vấn (CSKH: 033.683.0246).

 

Tổng số người đã xem bản tin này: 84

Trả lời