Căn cứ Công văn số 2865/BVT-CĐT&HTQT ngày 02/10/2023 của Bệnh viện đa khoa Tỉnh, theo Kế hoạch chỉ đạo tuyến nhằm hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà với mục đích đổi mới công tác quản lý bệnh viện, cải tiến chất lượng bệnh viện, đào tạo chuyên môn, chỉ đạo tuyến tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phát triển tay nghề, phát huy tối đa các nguồn lực của hai bên, mở rộng và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, kỹ thuật y tế để phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Nhằm hỗ trợ, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn về hồi sức cấp cứu cơ bản cho cán bộ Y tế Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, ngày 5/10/2023, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp đào tạo “Hồi sức Cấp cứu cơ bản” cho 40 Y, Bác sỹ, điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà bao gồm cả các Trạm Y tế trên địa bàn huyện. Tham dự khai mạc và trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức có BSCKI. Nguyễn Tiến Thắng – Phó Khoa cấp cứu, cùng các nhân viên Khoa cấp cứu và cán bộ phòng chỉ đạo tuyến của Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Về dự khai giảng khóa đào tạo có BSCKI. Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế; các Phó Giám đốc. Lê Anh Quyến, Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo, Bác sỹ các Khoa, phòng, Trạm Y tế xã.

Hình ảnh toàn cảnh lớp đào tạo Hồi sức cơ bản

Phát biểu tại khóa đào tạo, BSCKI. Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế Đầm Hà nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của công tác hồi sức cấp cứu; việc tiếp cận sớm với các vấn đề bệnh lý của bệnh nhân, thực hiện tốt việc cấp cứu sẽ cứu được nhiều bệnh nhân nặng, điều trị và phòng các biến chứng cho người bệnh. Đồng chí đã chỉ đạo các học viên tập trung học tập, tích lũy kiến thức để khóa tập huấn đạt kết quả cao.

Khóa đào tạo diễn ra ½ ngày 05/10/2023, tại khóa đào tạo này, các Y, Bác sỹ được cập nhật các kiến thức và thực hành về chẩn đoán, điều trị người bệnh hồi sức cấp cứu như: phân loại người bệnh cấp cứu; cấp cứu ngưng tuần hoàn; phòng, chẩn đoán và xử lý phản vệ; đặt nội khí quản, cấp cứu phản vệ và vai trò của cơ sở Y tế…

Sau khi nghe hướng dẫn từ BSCKI. Nguyễn Tiến Thắng, các Y, Bác sỹ được thực hành trên mô hình thực hành các kỹ thuật như: Sốc điện, ép tim, bóp bóng… Và được thực hành ở các tình huống bệnh nhân ngừng tuần hoàn có khi chỉ có 1 mình, khi có 2 người và khi có 3 người trở lên.

Buổi đào tạo đã diễn ra sôi nổi đem lại nhiều kiến thức cho các Y, Bác sỹ, điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà.

Hình ảnh BSCKI. Nguyễn Tiến Thắng đang hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Sốc điện

Qua buổi đào tạo các Y, Bác sĩ, Điều dưỡng đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích trong công tác hồi sức cấp cứu, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân. Thông qua khoá học nhằm trang bị và củng cố thêm kiến thức về quy trình cấp cứu cơ bản cho đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế, phục vụ tốt cho việc khám chữa bệnh thông thường tại đơn vị. Đồng thời, thống nhất và chuẩn hoá quy trình cấp cứu cơ bản trong tất cả đội ngũ cán bộ y tế toàn tỉnh, phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trong thời gian tới.

Tổng số người đã xem bản tin này: 186

Trả lời