Nhằm chủ động phòng, chống nhiễm giun cho trẻ em, nhất là học sinh tiểu học, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của học sinh về phòng chống các bệnh giun truyền qua đất và các bệnh có liên quan, thúc đẩy các biện pháp phòng chống các bệnh giun sán trong cộng đồng.

Trong 2 ngày 11 – 12/10/2022, Trung tâm Y tế Đầm Hà phối hợp với các Trạm Y tế xã, thị trấn và các trường tiểu học trên địa bàn tổ chức tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Để chiến dịch đạt kết quả cao, Trạm Y tế các xã thị trấn đã phối hợp với nhà trường tổng hợp danh sách học sinh đủ điều kiện tẩy giun, phân loại các trường hợp hoãn không đủ điều kiện uống trong đợt này, thông qua ý kiến cha mẹ học sinh cho học sinh được tham gia tẩy giun tại trường.

Tẩy thuốc giun tại Trường tiểu học Quảng An 2

Điểm uống thuốc tẩy giun được tổ chức tại lớp học, các cán bộ y tế trực tiếp cho học sinh uống thuốc tẩy giun. Nguồn thuốc tẩy giun Mebendazole 500mg do Tổ chức Y tế thế giới hỗ trợ. Đây là thuốc có kháng phổ rộng, tẩy được nhiều loại giun, an toàn cho người sử dụng. Công tác theo dõi phản ứng sau khi uống thuốc được tiến hành chặt chẽ.

Ngoài ra trong khi thực hiện tẩy giun các cô giáo cùng với nhân viên y tế tuyên truyền lợi ích của tẩy giun, tác hại của nhiễm giun sán, biện pháp phòng, chống bệnh tại cộng đồng giun cho các em và bậc phụ huynh học sinh./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 691

Trả lời