Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, để chủ động nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện Đầm Hà bằng tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 3 đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ chỉ đạo của Ban chỉ đạo tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19, và cũng nhằm tăng cường sức dề kháng của người dân trước biến chủng mới Omicron của Vi rút SARS-CoV-2 đặc biệt trước, trong, sau dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Huyện Đầm Hà đã triển khai tiêm vắc xin covid-19 mũi thứ 3 cho người dân ngay sau khi được phân bổ vắc xin. Căn cứ nguồn vắc xin được cấp, Ban chỉ đạo huyện đã ưu tiên tiêm vắc xin cho các xã, thị trấn có dịch xẩy ra trên địa bàn trước. Theo kế hoạch, ngày 30/12/2021 triển khai tiêm cho xã Dực Yên, 31/12/2021 tiêm xã Tân Bình, 01/01/2022 triển khai tiêm cho thị trấn.

Hình thức tiêm mũi 3 được tổ chức cuốn chiếu, xong dứt điểm từng xã với nguồn nhân lực tại chỗ triển khai tiêm liên tục các ngày, kể cả các ngày nghỉ lễ năm mới.

Để triển khai tiêm chủng mũi 3 (mũi tăng cường) được thuận lợi, nhận được sự ủng hộ và hợp tác của người dân, các Ban chỉ đạo huyện, xã, thị trấn phối hợp cùng với các đơn vị Ban, ngành trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông lưu động, gián tiếp, trực tiếp sâu rộng tới toàn thể người dân.

Cùng với đó Ban chỉ đạo các điểm tiêm chủng đã phối hợp với ngành y tế bố trí quy trình tổ chức tiêm chủng một cách khoa học, hợp lý, và sắp xếp nhân lực đầy đủ đảm bảo phù hợp để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo về tiến độ thời gian cũng như phục vụ chu đáo cho ngừi dân.

Tổng số người đã xem bản tin này: 424

Trả lời