Ngày 13/10/2022. Trên địa bàn huyện Đầm Hà đồng loạt triển khai tiêm vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) năm 2022 tại các xã, thị trấn. Trước khi triển khai, ngành y tế đã phối hợp với ngành giáo dục, các ban ngành khác lập danh sách tất cả các đối tượng tiêm. Đối tượng dự kiến tiêm 1568. Trước ngày triển khai tiêm, các gia đình có con em trong độ tuổi tiêm đợt này được nhà trường gửi giấy mới đến từng đối tượng, thông báo thời gian, địa điểm tiêm cụ thể.

Công tác tổ chức tiêm đa phần triển khai tiêm tại các điểm trường học, đặc biệt những đối tượng trong lứa tuổi này thường có phản ứng lây truyền do đó khi 1 trẻ có biểu hiện lo sợ hay e ngại tiêm thì sẽ dễ gây ra phản ứng lan chuyền cho những trẻ khác. Vì vậy bố trí sắp xếp các đối tượng tiêm, phòng tiêm, theo dõi sau tiêm hợp lý có những khoảng cách nhất định. Bên cạnh đó các trẻ đã được chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất trước khi triển khai tiêm.

Yêu cầu hàng đầu trong tiêm chủng là đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tất cả các trẻ đều được khám sàng lọc trước tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, được tư vấn về lợi ích, những tác dụng phụ, cách theo dõi trẻ sau tiêm chủng tại điểm tiêm cũng như tại nhà.
Trong ngày triển khai tiêm chủng, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã thành lập 02 độ cấp cứu lưu động với đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu, luôn luôn sẵn sàng xử trí các trường hợp phản ứng xảy ra sau tiêm chủng.

Sau khi tiêm xong các trẻ được theo dõi sát 30 phút tại nơi tiêm và về nhà tiếp tục được theo dõi ít nhất trong 24 giờ đầu sau tiêm chủng.

Tính đến hết ngày 13/10/2020 đã có 1381 trẻ được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td). Không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng nào sau tiêm.

Tổng số người đã xem bản tin này: 288

Trả lời