Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức chương trình phòng, chống bệnh Dại cho các cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống bệnh Dại. Trong ngày 17/10/2022 Trung tâm Y tế Đầm Hà phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn cho 26 người là cán bộ Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã thị trấn.

Tại buổi tập huấn các cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã truyền đạt cho các học viên thông tin mới nhất về bệnh Dại hiện nay; Giám sát phòng chống bệnh Dại trên người; Phương pháp chẩn đoán bệnh Dại ở động vật; Xử lý khi bị động vật nghi Dại cắn và các biện pháp điều trị dự phòng bằng vắc xin và huyết thanh kháng Dại.

Ngoài ra trong buổi tập huấn giảng viên còn trực tiếp cho các học viên trả lời các câu hỏi lượng để đánh giá kiến thức của học viên về nội dung phòng chống Dại.

Qua ngày học tập các học viên trong lớp đã củng cố, cập nhập được thêm nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác phòng chống bệnh Dại, để từ đó tuyên truyền, phổ biến các nội dung về phòng chống bệnh Dại cho người dân để kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh nói chung và bệnh Dại nói riêng ở địa phương.

Tổng số người đã xem bản tin này: 563

Trả lời