Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư tuyến giáp và ung thư vú là hai trong số các loại ung thư nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc tầm soát sớm có thể giúp bệnh nhân phòng tránh cũng như điều trị khỏi hoàn toàn, nâng cao tỷ lệ sống thêm nhiều năm.

Tuy nhiên, phẫu thuật chuyên ngành ung bướu vẫn là một trong những phẫu thuật khó có thể thực hiện tại y tế tuyến cơ sở. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đào tạo nguồn nhân lực để làm chủ các kỹ thuật khó, trong đó có phẫu thuật chuyên ngành ung bướu. Tính riêng từ năm 2021 đến nay, tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công hơn 100 ca u tuyến giáp, u vú, u thận, ung thư dạ dày, ung thư tiền liệt tuyến,.. đòi hỏi kỹ thuật cao do BS CKI. Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cùng các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà trực tiếp thực hiện.

BS CKI. Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cùng ekip phẫu thuật U tuyến giáp khổng lồ cho người bệnh

Ngày 14/10/2022 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức chương trình tư vấn, khám lâm sàng các bệnh lý tuyến vú và tuyến giáp, thực hiện các chẩn đoán hình ảnh hiện đại như siêu âm vú, siêu âm tuyến giáp giúp tầm soát, phát hiện sớm ung thư cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà.

Các Bác sĩ của Bệnh viện Bãi Cháy đang tư vấn, khám lâm sàng Ung bướu cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà

Tại buổi khám bệnh, người dân được các bác sĩ đầu ngành các chuyên khoa Ung bướu, chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bãi cháy tiến hành khám lâm sàng; siêu âm vú, tuyến giáp, ổ bụng và tư vấn cho hơn 80 bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa CĐHA đang tiến hành siêu âm tuyến giáp cho người dân

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tiếp tục phối hợp với các Bệnh viện tuyến trên thực hiện các chương trình khám, tư vấn, điều trị các chuyên ngành khác như Phụ Sản, Nhi, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt,… giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận với các bác sĩ đầu ngành của các Bệnh viện tuyến trên mà không cần phải di chuyển ra khỏi địa bàn huyện, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 771

Trả lời