Ngày 10/5/2023, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2023. Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, trưởng, phó các khoa phòng, trưởng Trạm Y tế, các bác sĩ và toàn bộ điều dưỡng Trung tâm Y tế Đầm Hà.


Tại buổi lễ, thay mặt phòng Điều dưỡng, đ/c Đặng Thành Dũng – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Y tế Đầm Hà đã ôn lại lịch sử ngành điều dưỡng, cuộc đời và sự nghiệp của người sáng lập ra ngành điều dưỡng. Ngày 12/5/1965, Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng đã quyết định lấy ngày 12 tháng 5 hàng năm, cũng là ngày sinh của bà Florence Nightingale làm ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm tôn vinh, tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng. Đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà bà đã xây dựng, cũng như tôn vinh những giá trị và đóng góp, hi sinh của người điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

BS.CKI Hoàng Đình Thành – Giám đốc TTYT phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, BS.CKI Hoàng Đình Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế Đầm Hà đã chúc mừng và gửi lời tri ân đến đội ngũ Điều dưỡng viên và khẳng định những đóng góp không nhỏ của những người điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, góp phần xây dựng ngành y tế ngày một vững mạnh. Là lực lượng đông đảo nhất trong đội ngũ cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế, Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển chung. Đồng chí mong rằng, đội ngũ Điều dưỡng Trung tâm Y tế Đầm Hà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được,tăng cường học tập chuyên môn, rèn luyện tốt về y đức, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hết lòng với người bệnh, tận tâm yêu nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ.


“Đằng sau một bác sĩ giỏi là những người điều dưỡng giỏi” – những người điều dưỡng chính là những người anh hùng thầm lặng, ngày đêm túc trực bên giường bệnh, họ tận tâm, chu đáo không quản ngại khó khăn, vất vả, hết lòng vì người bệnh. Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, kính chúc các điều dưỡng viên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, luôn tràn đầy nhiệt huyết, phát huy truyền thống hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 269

Trả lời