Đối với hầu hết các Trung tâm Y tế tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện nay thì phẫu thuật ung bướu là một trong những phẫu thuật khó, hiếm khi được thực hiện tại tuyến huyện. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công một số ca ung thư đại tràng và u thận đòi hỏi kỹ thuật cao do chính các y bác sỹ của Trung tâm thực hiện. Đây được coi là một trong những bước tiến mới của Trung tâm Y tế Đầm Hà.


Trung tuần tháng 3, tại Trung tâm đã tiến hành phẫu thuật cắt u đại tràng và làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân T.V.V ở xã Tân Lập, huyện Đầm Hà. Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn đầu. Đến nay tình trạng bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, sức khỏe hồi phục tốt. Do được phát hiện và phẫu thuật ở giai đoạn sớm, chưa di căn nên bệnh nhân có khả năng khỏi hoàn toàn và dự kiến khoảng 6 tháng sau bệnh nhân sẽ được phẫu thuật phục hồi lại hậu môn ban đầu.


Mới đây, ngày 2/4/2019 Trung tâm cũng đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt thận phải cho một bệnh nhân nữ ở xã Đường Hoa – Hải Hà do bị u thận phải. Sau phẫu thuật hiện tại bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại khoa.


Theo thống kê, từ tháng 3/2019 đến nay số ca mổ phức tạp tại TTYT Đầm Hà liên tục được thực hiện và đều do bác sỹ Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Trung tâm cùng các phẫu thuật viên, kỹ thuật viên của TTYT Đầm Hà trực tiếp tiến hành.


Được biết, bác sỹ Hoàng Đình Thành nguyên là trưởng khoa ung bướu bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những bác sỹ ngoại khoa hàng đầu thuộc nguồn nhân lực chất lượng cao sử dụng chung trong ngành y tế. Ngoài thực hiện nhiệm vụ tại TTYT Đầm Hà, bác sỹ Hoàng Đình Thành còn thường xuyên hỗ trợ các TTYT lân cận thực hiện phẫu thuật các ca cấp cứu, ca bệnh khó. Đây là một hướng đi đúng của ngành y tế Quảng Ninh, giúp cho bệnh nhân ở những huyện xa trung tâm được cấp cứu kịp thời ngay tại địa phương mà không cần di chuyển lên tuyến trên, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình di chuyển, đồng thời cũng tạo điều kiện để nhân dân ở những khu vực này tiếp cận với những dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, được cung cấp bởi bác sỹ có tay nghề cao và được khám, điều trị ngay tại tuyến dưới, rút ngắn thời gian, kinh phí điều trị cho bệnh nhân cũng như giảm tải cho những bệnh viện tuyến trên.

Tổng số người đã xem bản tin này: 2784

Trả lời