Ngày 1/6 dương lịch hằng năm là ngày Quốc tế thiếu nhi, một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho các em nhỏ. Ngày 01/6/1950 là ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng: “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”. Bác viết: “Bác thương các cháu lắm. Bác hứa với các cháu rằng: đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, thì Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể cùng cố gắng làm cho các cháu cùng được no ấm, đều được vui chơi, đều được học hành, đều được sung sướng…”. Trước lúc đi xa, Người cũng đã “để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thanh niên và nhi đồng”.

Nhằm tiếp nối và khơi dậy nét đẹp văn hóa dân tộc, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động “vì đàn em thân yêu”, tạo điều kiện cho các cháu gặp gỡ, giao lưu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 để động viên các cháu tích cực thi đua rèn luyện, chăm ngoan,  học tập tốt.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng ủy Trung tâm Y tế, chiều ngày 31/5/2023, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Lê Anh Quyến – Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà cùng gần 200 cháu thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí Trần Thị Tuyên – Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế và các cháu thiếu niên nhi đồng cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Quyến – Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng quà cho các cháu thành tích học tập tốt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06, mong các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai.

Tiếp theo chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi, đố vui có thưởng đã thu hút được đông đảo các cháu thiếu niên nhi đồng tham gia.

Chương trình ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 diễn ra thành công tốt đẹp, đã để lại không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả các con và phụ huynh tham gia. Tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi” luôn được phát huy, duy trì và trở thành một hoạt động thường niên của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà và là ngày các con của cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế mong đợi./.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 316

Trả lời