Nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác dân số trong tình hình mới, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, sự đồng thuận trong toàn xã hội về công tác dân số. Ngày 26/12/2023 Trung tâm Y tế Đầm Hà đã tổ chức diễu hành xuống đường hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2023.

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã tập trung truyền thông về các nội dung như: Truyền thông, vận động thanh niên khám sức khỏe trước khi kết hôn; truyền thông về tác hại, hệ lụy của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; các quy định của pháp luật về cấm tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; mục đích, ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của việc thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh; cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng, tránh thai an toàn; Truyền thông về già hóa dân số và đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; các giải pháp phát huy lợi thế của cơ cấu dân số vàng…

Tại buổi diễu hành hưởng ứng Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã huy động 01 xe ôto và 20 xe moto do các đoàn viên, viên chức và cộng tác viên dân số điều khiển, xuống đường diễu hành trên các tuyến đường trung tâm huyện và các tuyến đường liên xã trên địa bàn huyện để tuyên truyền về các nội dung liên quan đến chủ đề: “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”.

Với mục tiêu “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”, các cấp, các ngành, toàn thể xã hội và mỗi người dân cần tuyên truyền và chung tay thực hiện: Khám sức khỏe tiền hôn nhân. Nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu là từ 3 – 6 tháng trước khi kết hôn để chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống vợ chồng, tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục và những bệnh tật liên quan đến sinh sản hoặc thai nghén. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là sự chuẩn bị tốt nhất để sinh ra những đứa con khỏe mạnh; Giúp phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật ảnh hưởng đến tình dục, mang thai, sinh đẻ. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ là sự quan tâm đến sức khỏe của chính mình mà còn là trách nhiệm đối với người chồng/người vợ của mình. Đây là hình thức sàng lọc bước một trong việc nâng cao chất lượng dân số.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 360

Trả lời