Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Luật An toàn thực phẩm, Nghị Định 115/2018/NĐ-CP về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm, Nghị Định 155/20218/NĐ-CP về sửa đổi một số Quy định liên quan điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc quản lý nhà nước của Bộ Y tế… cho đội ngũ hội viên phụ nữ các xã, thị trấn. Ngày 05/07/2023 Trung tâm Y tế Đầm Hà phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đầm Hà tổ chức Hội nghị truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho 130 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Quảng Tân.

Tại Hội nghị, giảng viên của Trung tâm Y tế Đầm Hà đã truyền đạt các nội dung tới các học viên: Kiến thức chung về an toàn thực phẩm; định nghĩa và cách giám sát, kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm; cách nhận biết thực phẩm bẩn; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm; Nhận biết các hành vi, vi phạm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nắm được việc xử lý những hành vi, vi phạm theo nghị định 115/2018/NĐ-CP; Các kỹ năng giám sát, phản biện và tố giác các hành vi vi phạm về An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong buổi tập huấn các cán bộ hội viên phụ nữ đã tích cực đóng góp, trao đổi ý kiến để làm rõ các nội dung, kiến thức về an toàn thực phẩm.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã nắm được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và vận dụng các nội dung đã được cập nhật để truyền thông tới người dân góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

ĐTC

Tổng số người đã xem bản tin này: 358

Trả lời