Thực hiện kế hoạch số 62-KH/ĐTN-ĐH ngày 21/5/2024 của BTV Huyện đoàn Đầm Hà V/v Tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Sáng ngày 02/06/2024, chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Dực Yên tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân thôn Yên Sơn, xã Dực Yên.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Lê Anh Quyến – Phó Giám đốc TTYT huyện; đồng chí Mai Đức Cường – Phó Chủ tịch UBND xã Dực Yên và bà con nhân dân thôn Yên Sơn, xã Dực Yên.

Trong buổi sáng, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người cao tuổi, trẻ em và tặng bánh, kẹo, sữa,… cho trẻ em trong thôn. Các bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp. Tổng số thuốc được cấp phát miễn phí và quà tặng do Trung tâm Y tế và các đoàn viên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế đóng góp có giá trị hơn 15 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên trong việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho đồng bào vùng sâu, vùng xa tiếp cận với y tế chuyên khoa và chuyên sâu, đồng thời triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong dịp hè năm 2024./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 136

Trả lời