Nghề Điều Dưỡng là một nghề cao cả, vì nhiệm vụ của nó là chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngành Điều dưỡng ở trên cả thế giới và Việt Nam đều có những biến cố, sự thăng trầm lịch sử nhất định.

Ngày 26/10/1990 Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức đại hội thành lập tại Hội trường Ba Đình theo Quyết định số 375/HĐBT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Từ đây, đội ngũ Y tá- điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên y học (gọi chung là điều dưỡng) có một tổ chức Hội nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, hoạt động trên phạm vi cả nước nhằm mục đích: “Đoàn kết, xây dựng phát triển nghề điều dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, vì sự tiến bộ của người điều dưỡng”. Bà Vi Thị Nguyệt Hồ là Chủ tịch sáng lập Hội.

Công tác chăm sóc điều dưỡng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong các cơ sở y tế. Điều dưỡng viên, kĩ thuật viên, hộ sinh viên Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà nhiệm vụ hỗ trợ và phối hợp với bác sĩ trong điều trị, chủ động trong chăm sóc người bệnh đồng thời trực tiếp tiếp xúc, theo dõi hàng ngày, hàng giờ. Chính sự chuyên tâm, tận tụy, ân cần và những hy sinh thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng đã góp phần làm tăng hiệu quả điều trị, giảm bớt sự đau đớn cho người bệnh, tạo nên uy tín cho mỗi cơ sở y tế.

Với tư cách là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đông đảo đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên. Hội Điều dưỡng Việt Nam đã góp phần làm đổi mới quan niệm về nghề điều dưỡng và người điều dưỡng. Sự thay đổi nhận thức là kết quả của một quá trình phấn đấu kiên trì của những người lãnh đạo Hội. Và hơn tất cả, đó là sự tự khẳng định của những người điều dưỡng bằng chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh của chính mình.

Những thành tựu của ngành Điều dưỡng Việt Nam hiện nay chính là sự kết tinh truyền thống và kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại cho những thế hệ điều dưỡng hôm nay và mai sau. Đó cũng là sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia điều dưỡng quốc tế. Thế hệ điều dưỡng chúng ta quyết phát huy truyền thống của dân tộc, của ngành Điều dưỡng Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện để tiến bộ, góp phần xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ.

Những đợt sóng dịch bệnh COVID-19 vừa qua ở nước ta, điều dưỡng viên chính là những cán bộ hàng ngày tiếp xúc, chăm sóc người bệnh COVID-19, là những chiến sỹ trên mặt trận tuyến đầu chống dịch và rất nhiều điều dưỡng viên đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cơ quan, tổ chức khác vinh danh.

Tiếp nối truyền thống tự hào, điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, tình yêu thương người bệnh như với người thân của mình. Bên cạnh đó, điều dưỡng Trung tâm Y tế Đầm Hà luôn hăng say trong công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến chất lượng để mang đến những hiệu quả hơn trong công việc.

Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, thấu hiểu người bệnh, đội ngũ điều dưỡng luôn tận tâm chu đáo, an toàn hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến những người điều dưỡng thân yêu!

Tổng số người đã xem bản tin này: 396

Trả lời