Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập.

Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Trải qua nhiều thăng trầm, người phụ nữ Việt đã và đang khẳng định được vị thế trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Chị em ngày càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Phụ nữ Việt Nam cũng luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp ổn định gia đình, phát triển đất nước.

Vào ngày 20/10 hàng năm, nhiều hoạt động chào mừng diễn ra nhằm vinh danh nữ giới. Công đoàn Trung tâm Y tế Đầm Hà đã xây dựng kế hoạch số 14/KH-CĐ ngày 18/10/2023 tổ chức hoạt động Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt nam và tổ chức hoạt động vui chơi văn nghệ, trò chơi nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho chị em phụ nữ trong đơn vị.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thị Thời ôn lại truyền thống, những mốc son hào hùng lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trong buổi lễ kỷ niệm nhằm tạo không khí vui tươi, vui vẻ Đoàn thanh niên kết hợp Công đoàn tổ chức các trò chơi: Ăn táo treo dây và đập bóng không dùng tay. Cách thức chơi trò ăn táo treo dây như sau: Đây là trò chơi khá vui nhộn, mỗi đội sẽ có 2 người. Các đội sẽ phải di chuyển linh hoạt sao cho cả 2 người vừa giữ trái táo và có thể ăn nó. Trong vào 5 phút đội nào ăn hết trái táo trước thì sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi đập bóng không dùng tay được biết đến là một trong các trò chơi tập thể vui nhộn, trò chơi đề cao vai trò phối hợp nhau, tinh thần nỗ lực hoàn thiện mục tiêu. Đập bóng không dùng tay sử dụng dụng cụ chủ yếu là bóng hơi với cách thực hiện khá đơn giản. Chia thành 2 đội là Đội Trung tâm Y tế và đội Trạm Y tế mỗi bên 10 người. Mỗi người sẽ buộc 01 quả bóng đã thổi căng ở phía sau hông. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu từ người điều khiển, các thành viên lần lượt di chuyển 2 người 1 lượt lên phía trên. Sau đó, dùng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể không dùng tay, chân của mình ép làm vỡ bóng càng nhanh càng tốt. Kết thúc thời gian, đội nào làm vỡ bóng được nhiều hơn hoặc số bóng được đập vỡ hết sẽ là người thắng cuộc.

Hoạt động tập thể này đòi hỏi hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất nên kĩ năng quản lý thời gian là rất cần thiết.

Kết thúc các trò chơi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội chơi ở từng trò.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên Công đoàn và tạo điều kiện cho cán bộ chị em trong buổi lễ kỷ niệm, tạo không khí vui nhộn luôn là một phần không thể thiếu giúp duy trì không khí trong suốt buổi lễ. Các trò chơi đóng vai trò như một khóa học ngắn về tinh thần đoàn kết, phối hợp đồng đội, trò chơi tập thể không chỉ giúp người chơi thư giãn, vui cười mà còn như một cầu nối giúp cả tập thể xích gần lại nhau hơn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho mỗi chị em phụ nữ trong ngày lễ trọng đại này./.

Tổng số người đã xem bản tin này: 337

Trả lời